An Hiệp hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam
Ngày 25/02/2022

Kính thưa: Toàn thể cán bộ và nhân dân trong  xã .

Nhìn lại một năm qua đi hoạt động của ngành y tế xã nhà với bao công tác chăm lo bảo vệ sức khỏe cho toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã mặc dù gặp rất nhiều khó khăn bất thuận. Song xuất phát từ thực trạng sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người, là một trong những điều kiện cơ bản để con người sống có hạnh phúc.

 Từ thực tiễn quan trọng đó, dưới ánh sáng nghị quyết đúng đắn của các cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể cùng sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể nhân dân trong xã và đặc biệt là sự không ngừng cố gắng vươn lên, không ngại khó khăn vất vả của cán bộ nhân viên ngành y tế đã  làm cho công tác chăm lo bảo vệ sức khỏe cho cán bộ nhân dân trong xã, năm 2021 đạt những kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực cụ thể đó là :

- Phòng chống khống chế bệnh dịch kịp thời không để dịch bệnh lan rộng

- Tổ chức tốt công tác khám cấp sứu và điều trị tại trạm, đặc biệt các bệnh nhân nặng đã được chẩn đoán và xử trí kịp thời, gửi tuyến trên đúng theo quy định vì vậy đã hạn chế đến mức thấp nhất các tai biến có thể xảy ra .

- Duy trì và thực hiện tốt công tác CSSKBMTE – DSKHHGĐ - phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em.

- Giữ vững và nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới y tế từ xã tới thôn .

- Thực hiện tốt các chương trình y tế có mục tiêu mà bộ y tế đã đề ra

- Duy trì hoạt động mạng lưới y tế đạt hiệu quả tốt,vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm vì vậy đã làm giảm đến mức thấp nhất các các vụ ngộ độc có thể xảy ra.

Với những kết quả đã đạt được như đã nêu trên, căn cứ vào bộ tiêu chí chuẩn quốc gia về y tế xã của bộ y tế giai đọan 2011-2020 qua phúc tra thẩm định của sở y tế Thái Bình, trạm y tế xã An Hiệp vẫn giữ vững danh hiệu trạm y tế đạt chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2 (2011 – 2020). Đây là một kết quả đáng trân trọng và tự hào,  trên cơ sở đó sẽ làm tiền đề cho ngành y tế thực hiện tốt công tác chăm lo và bảo vệ sức khỏe cho toàn thể và cán bộ và nhân dân trong xã trong những năm tiếp theo mà nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đã đề ra .

Có được những kết quả đáng trân trọng như đã nêu trên, trước hết thay mặt ngành y tế xã nhà tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn chân thành nhất tới các cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng các tổ chức, ban ngành đoàn thể, trong xã và sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của toàn thề nhân dân đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành y tế hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

Kính thưa : toàn thể và cán bộ nhân dân .

Năm 2022 đã đến với mỗi con người chúng ta, chắc hẳn nó sẽ hứa hẹn với mỗi chúng ta bao nhiêu niềm tin và chiến thắng dịch bệnh, song nó cũng đòi hỏi ở mỗi chúng ta và toàn cộng đồng xã hội phải không ngừng cố gắng, đồng sức chung lòng để vượt qua những diễn biến phức tạp, khó khăn. Từ đầu năm 2022 đến nay dịch covid 19 đã lây lan rộng ra cộng đồng, mỗi ngày tại xã nhà phát hiện vài chục ca dương tính với covid 19. Cán bộ nhân viên y tế hàng ngày phải căng mình ra để test kiểm tra, khám điều trị cho bệnh nhân và theo dõi dịch bệnh

Vì vậy công tác chăm lo bảo vệ sức khỏe cho cán bộ và nhân dân trong xã đối với ngành y tế là một nhiệm vụ trọng trách rất nặng nề, nó đòi hỏi ngành y tế phải không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt các mục tiêu tổng quát là:

Thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng bệnh, phòng chống khống dịch bệnh kịp thời không để dịch bệnh lan rộng trước mắt là bệnh dịch nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp covid 19 gây ra.

-Nâng cao chất lượng khám cấp cứu và điều trị (đặc biệt các bệnh nhân cấp cứu) nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các tai biến có thể xảy ra từng bước nâng cao tuổi thọ cho toàn dân

-Duy trì thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em –KHHGĐ, phòng chống SDDTE, phấn đấu giảm tỷ lệ sinh và tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên xuống mức thấp nhất, từng bước hạ thấp tỷ lệ SDD ở TE dưới 5 tuổi .

-Duy trì và thực hiện tốt các chương trình y tế mục tiêu quốc gia được bộ y tế đã triển khai

-Không ngừng củng cố kiện toàn ,nâng cao chất lượng, đào tạo về chuyên viên kỹ thuật cho hệ thống y tế từ xã tới thôn nhằm nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật đề đáp ứng kịp thời với các yêu cầu nhiệm vụ trong công tác chăm lo và bảo vệ sức khỏe cho toàn thể cán bộ và nhân dân.

- Giữ vững danh hiệu trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011- 2020.

Để thực hiện tốt các mục tiêu cơ bản trên, ngành y tế xã nhà kính mong được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ hơn nữa của các cấp Ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng các tổ chức ban ngành đoàn thể trong xã và toàn thể nhân dân đề ngành y tế xã nhà không ngừng phấn đấu vươn lên quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong công tác chăm lo bảo vệ sức khỏe cho toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã mà nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Xin kính chúc toàn thể cán bộ và nhân dân luôn vui khỏe

                      Xin chân thành cảm ơn

Trưởng trạm y tế xã

Bác sĩ: Đào Xuân Quỳnh


Tổng lượt xem bài viết là: 147
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 11 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác